Vật liệu trám lót/trám nền Vitrebond™

THÔNG TIN CHUNG

Glass ionomer Vitrebond ™ Plus được sản xuất bởi 3M ESPE là một hệ thống 2 thành phần lỏng/nhão (paste). Vật liệu dạng lỏng/nhão được trình bày dạng phân phối Clicker™ do 3M ESPE sản xuất. Thiết bị phân phối này cho phép phân phối đồng thời từng thành phần hằng định. Thành phần này được dựa trên glass ionomer trám lót /nền quang trùng hợp Vitrebond ™. Bột nhão có chứa hạt thủy tinh fluoro-aluminosilicate. Chất lỏng chứa axit polyalkenoic biến đổi. Lớp lót/nền Vitrebond Plus cung cấp những lợi ích chính của vật liệu glass inomer bao gồm độ dán dính vào cấu trúc răng và giải phóng fluoride lâu dài. Thêm vào đó, lớp lót/nền của Vitrebond Plus là sự kết hợp của thời gian làm việc kéo dài với thời gian đông cứng ngắn thông qua chiếu đèn trùng hợp.

Chỉ định

Vitrebond được chỉ định trám lót/nền bên dưới các phục hình sau:

 • Composite
 • Amalgam
 • Sứ
 • Kim loại

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bảo vệ tủy: vật liệu trám lót/trám nền Vitrebond không được chỉ định để che tủy trực tiếp. Nếu có lộ tủy, che vùng tủy lộ bằng canxi hydroxit. Đặt lớp trám lót / trám nền Vitrebond lên trên lớp canxi hydroxit và ngà xung quanh để che phủ và bảo vệ vùng lộ tủy.

Thông tin thận trọng cho bệnh nhân: Sản phẩm này có chứa các chất có thể gây phản ứng dị ứng khi tiếp xúc với da ở một số người. Tránh sử dụng sản phẩm này ở những bệnh nhân bị dị ứng với acrylate. Nếu tiếp xúc kéo dài với niêm mạc miệng, xúc miệng sạch với thật nhiều nước. Nếu phản ứng dị ứng xảy ra, cần phài nhân viên y tế, loại bỏ sản phẩm nếu cần thiết và ngưng sử dụng sản phẩm trong tương lai.

Thông tin phòng ngừa cho nhân viên nha khoa:

Sản phẩm này có chứa các chất có thể gây phản ứng dị ứng khi tiếp xúc với da với một số người. Để giảm thiểu nguy cơ phản ứng dị ứng, giảm thiểu phơi nhiễm với những chất này. Đặc biệt, tránh tiếp xúc với sản phẩm chưa trùng hợp. Nếu tiếp xúc với da, rửa da bằng xà phòng và nước. Đề nghị sử dụng găng tay bảo vệ và kỹ thuật không chạm. Acrylates có thể xuyên thủng găng tay thông thường. Nếu sản phẩm tiếp xúc với găng tay, tháo và bỏ găng tay, hãy rửa tay ngay bằng xà phòng và nước, sau đó mang găng khác. Nếu phản ứng dị ứng xảy ra, hãy đi khám bác sĩ nếu cần.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

 1. Cách ly: Đê cao su là phương pháp cách ly được ưa dùng. Tránh nhiễm nước và nước bọt trong quá trình đặt vật liệu trám và trùng hợp Vitrebond Plus.
 2. Chuẩn bị răng/miếng trám: loại bỏ ngà sâu và tất cả amalgam hoặc các vật liệu trám khác trong xoang trám. Rửa sạch và thổi khô. Giữ bề mặt răng ẩm. Đừng quá khô.
 3. Bảo vệ tủy: Vitrebond Plus không được chỉ định để che tủy trực tiếp. Nếu lộ tủy xảy ra và nếu tình huống này cho phép che tủy trực tiếp, nên dùng một lượng canxi hydroxit tối thiểu ở vùng tủy lộ, tiếp theo là lớp trám lót/nền Vitrebond Plus.
 4. Xử lý ngà: bước xử lý ngà không được khuyến cáo. Việc sử dụng các chất làm sạch mùn ngà như dung dịch axit polyacrylic làm giảm độ dán dính của lớp trám lót/nền Vitrebond Plus.
 5. Phân phối
 6. Tháo nắp: Bấm và giữ nút để mở năp bảo vệ. Trượt nắp khỏi clicker.
 7. Lấy vật liệu: Để đầu phân phối trên giấy trộn. Nhấn clicker phía sau đến mức “1 click” để lấy lượng Vitrebond Plus trên giấy trộn. Lặp lại quá trình để lấy thêm vật liệu. 1-2 click sẽ đủ cho hầu hết các phục hồi.
 8. Làm sạch: Lau đầu trộn bằng gạc thấm cồn.
 9. Đậy nắp: Đậy nắp ngay lập tức sau khi lấy vật liệu. Giữ nắp clicker và trượt nhẹ nắp vào vị trí an toàn, thể hiện qua tiếng”click”. Không nhấn clicker trong quá trình tháo hay đậy nắp. Không đẩy pit tông khi tháo nắp và / hoặc thay thế. Lượng Vitrebond Plus còn lại trong hệ thống clicker được thể hiện ở mặt dưới thông qua mũi tên trên hộp.
 10. Trộn: Sử dụng bay trộn nhỏ, trộn nhanh paste và dung dịch với nhau (10-15 giây). Hỗn hợp Vitrebond Plus nên đồng nhất và bóng mượt. Để giảm thiểu sự bốc hơi nước và tối đa hóa thời gian làm việc, nên trộn hỗn hợp trong một vùng nhỏ trên giấy trộn, đường kính khoảng một inch (2,5 cm).
 11. Đặt và trùng hợp: Tránh nhiễm nước và nước bọt trong quá trình đặt và đông cứng của lớp lót/nền. Đê cao su là phương tiện cô lập tốt nhất. Cho vật liệu trám lót/trám nền lên bề mặt ngà của xoang trám đã được chuẩn bị, dàn thành lớp mỏng (1/2mm hoặc ít hơn) bằng cách sử dụng dụng cụ nhồi đầu tròn hoặc dụng cụ thích hợp. Không để vật liệu dính lên bờ xoang trám. Vật liệu Vitrebond Plus có thời gian làm việc tối thiểu là 2 phút 30 giây ở nhiệt độ phòng khoảng 23 ° C (73 ° F). Nhiệt độ cao hơn sẽ rút ngắn thời gian làm việc. Chiếu đèn Vitrebond Plus mỗi lớp 1,5 mm hoặc ít hơn trong 20 giây với đèn chiếu quang trùng hợp sản xuất bởi 3M ESPE hoặc các thiết bị khác có cường độ tương đương. Cơ chế tự đông cứng của lớp lót/nền Vitrebond sẽ đảm bảo vật liệu được trùng hợp ở những vùng lẹm. Khi cần đặt lớp lót /lớp nền dày hơn, sự dán dính tốt nhất có thể đạt được bằng cách đặt lớp đầu tiên mỏng và chiếu đèn, sau đó là lớp thứ hai lên đến 1,5mm độ dày và chiếu đèn trong 20 giây.
 12. Hệ thống keo dán: Tiếp tục với bước dán keo trong quá trình phục hồi, bắt đầu bằng việc xoi mòn. Xoi mòn trên lót/nền không có hại.

Bảo quản và sử dụng

 1. Sản phẩm này được thiết kế để bảo quản và sử dụng ở nhiệt độ phòng 10-27°C hoặc 50-80°F. Tránh nhiệt độ cao.
 2. Vật liệu Vitrebond Plus nhạy cảm với ánh sáng. Tránh phơi sáng với nguồn sáng xung quanh bằng cách chỉ mở nắp trước khi sử dụng và đậy nắp Clicker ngay sau khi lấy vật liệu.
 3. Khử nhiễm clicker.

Khử nhiễm clicker bằng cách sử dụng quy trình khử nhiễm ở mức độ trung bình (chất lỏng tiếp xúc) theo khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh (CDC) và được ADA (Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ) xác nhận. Hướng dẫn kiểm soát nhiễm khuẩn trong chăm sóc sức khoẻ nha khoa -2003 (Số 52, Số RR-17), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh.

 1. Thời hạn sử dụng của Vitrebond Plus ở nhiệt độ phòng là 24 tháng. Xem trên vỏ đóng gói để biết ngày hết hạn.
 2. Lưu trữ trong tủ lạnh đảm bảo thời hạn sử dụng dài nhất có thể. Để ở nhiệt độ phòng trước khi sử dụng.
 3. Không bảo quản vật liệu gần các sản phẩm chứa eugenol.

Loại bỏ: tiêu hủy và loại bỏ sản phẩm, bao bì sản phẩm theo quy định của luật pháp địa Phương.

Xuất xứ: Mỹ

Nhà sản xuất:

3M ESPE Dental Products, 2510 Conway Avenue, St. Paul,

MN 55144-1000, USA (Mỹ)

Zalo

Hotline