Vật liệu phủ bề mặt tiết Flour Clinpro XT

Thông tin chung

3M™ ESPE™ Clinpro™ XT Varnish Durable Fluoride-Releasing Coating là lớp phủ bảo vệ dành riêng cho bề mặt men răng và ngà răng tại những vị trí đặc biệt. Đây là vật liệu glass ionomer quang trùng hợp với hệ thống hai thành phần: lỏng / bột nhão. Các phần vật liệu chất lỏng / bột nhão được chứa trong thiết bị trộn 3M ™ ESPE ™ Clicker ™.

Thiết bị trộn này giúp trộn cùng lúc hai thành phần thành một hỗn hợp đồng nhất. Bột nhão (paste) có chứa thủy tinh fluoro-aluminosilicate cản quang. Chất lỏng chứa axit polyalkenoic đã điều chỉnh. Clinpro XT Varnish cung cấp những lợi ích chủ yếu của vật liệu glass ionomer bao gồm độ bám dính vào cấu trúc răng và giải phóng fluoride và calcium phosphate. Clinpro XT Varnish cung cấp thời gian làm việc kéo dài cùng với thời gian đông cứng ngắn thông qua chiếu đèn quang trùng hợp.

Chỉ định

 • Lớp phủ bảo vệ để điều trị răng nhạy nhạy cảm do lộ bề mặt chân răng.
 • Lớp phủ bảo vệ ở những vị trí đặc biệt ở khu vực có nguy cơ cao, các khu vực dễ bị sâu răng (ví dụ: xung quanh mắc cài chỉnh nha, tổn thương chưa tạo lỗ, bề mặt dễ bị acid xoi mòn)
 • Lớp phủ bảo vệ tạm thời cho bề mặt men chưa trưởng thành (ví dụ: răng cối lớn mới mọc)

Chống chỉ định

 • Không sử dụng thay thế cho sealant trám bít hố rãnh thông thường trong thời gian dài
 • Không được sử dụng dưới mắc cài chỉnh nha
 • Không được sử dụng ở những bệnh nhân bị khô miệng (ví dụ: bệnh nhân hay thức giấc do thở miệng)

Thông tin lưu ý cho bệnh nhân

Chỉ sử dụng đủ lượng varnish tạo thành lớp phủ mỏng quanh vị trí điều trị mong muốn để tránh nuốt quá nhiều vật liệu. Ngưng sử dụng các thuốc cung cấp fluor khác (như gel, nước súc miệng) trong vòng 24 giờ sau khi quét Clinpro White Varnish. Trẻ em đang uống viên bổ sung fluor nên ngừng sử dụng trong 2-3 ngày sau khi sử dụng Clinpro White Varnish. Các bệnh nhân được biết có dị ứng với nhựa thông/resin nên tránh sử dụng sản phẩm.

Sản phẩm này chứa các chất có thể gây phản ứng dị ứng da với một số cá nhân. Tránh sử dụng sản phẩm này ở những bệnh nhân dị ứng acrylate. Nếu tiếp xúc kéo dài vật liệu chưa trùng hợp với mô mềm miệng, rửa thật sạch bằng nước. Nếu xảy ra phản ứng dị ứng, hãy gặp bác sĩ khi cần thiết, loại bỏ sản phẩm nếu cần thiết và ngừng sử dụng sản phẩm trong tương lai.

Thông tin lưu ý cho bác sĩ

Sản phẩm này có chứa các thành phần có thể gây phản ứng dị ứng khi tiếp xúc trên da của một số cá nhân nhất định. Để giảm thiểu nguy cơ phản ứng dị ứng, hạn chế tiếp xúc với vật liệu này. Cụ thể, tránh tiếp xúc với vật liệu chưa trùng hợp. Nếu tiếp xúc với da, rửa sạch da bằng xà phòng và nước. Sử dụng găng tay và sử dụng kỹ thuật “không chạm”. Acrylate có thể xâm nhập xuyên qua các găng tay thông thường. Nếu sản phẩm tiếp xúc với găng tay, tháo vào bỏ găng tay đó, rửa sạch tay ngay với xà phòng và nước sau đó mang găng tay mới. Nếu xảy ra phản ứng dị ứng, tìm kiếm sự trợ giúp y tế.

Hướng dẫn sử dụng

Sửa soạn để quét lên bề mặt răng nhạy cảm

 1. Làm sạch bề mặt răng để loại bỏ mảng bám. Rửa kỹ bằng nước. Lưu ý: Không sử dụng bất kỳ phương tiện làm sạch nào có chứa dầu.
 2. Loại bỏ nước và nước bọt, nhưng để răng hơi ẩm.
 3. Tránh nhiễm nước và nước bọt trong khi bôi vật liệu.
 4. Tiến hành phân phối vật liệu, trộn, bôi vật liệu, chiếu đèn quang trùng hợp và loại bỏ phần thừa theo các bước dưới đây

Sửa soạn xung quanh mắc cài chỉnh nha trong lần hẹn gắn mắc cài, Sau khi mắc cài đã được chiếu đèn trùng hợp hoàn toàn.

Note: Hướng dẫn sử dụng dưới đây nên áp dụng sau khi mắc cài chỉnh nha đã được gắn và chiếu đèn trùng hợp hoàn toàn. Clinpro XT không được sử dụng dưới hoặc trước vị trí đặt mắc cài chỉnh nha. Xoi mòn chứa màu nhuộm có thể làm thay đổi màu của lớp primer còn dư trên bề mặt răng.

 1. Làm sạch hoàn toàn bề mặt răng để loại bỏ mảng bám. Rửa kỹ bằng nước. Lưu ý: Không sử dụng bất kỳ dung môi làm sạch nào có chứa dầu.
 2. Tránh nhiễm nước và nước bọt trong khi bôi vật liệu.
 3. Thực hiện theo các hướng dẫn của nhà sản xuất keo dán chỉnh nha cho quy trình làm sạch răng, xoi mòn và primer. Xoi mòn và bôi primer lên toàn bộ bề mặt răng chuẩn bị bôi Clinpro XT Varnish Fluoride-Releasing Coating.
 4. Đặt và dán mắc cài, làm sạch phần keo dán còn dư và chiếu đèn trùng hợp để cố định mắc cài. Sau khi dán mắc cài, bôi Clinpro XT xung quanh mắc cài và trên lớp primer đã đông cứng hoàn toàn.
 5. Tiến hành lấy vật liệu, trộn, bôi vật liệu, chiếu đèn quang trùng hợp và loại bỏ vật liệu thừa theo các bước dưới đây.

Sửa soạn xung quanh mắc cài chỉnh nha trong lần hẹn gắn mắc cài, đồng thời với gắn mắc cài

Chú ý: Hướng dẫn sử dụng dưới đây sau khi mắc cài chỉnh nha đã được gắn và trùng hợp hoàn toàn. Clinpro XT không được sử dụng bên dưới hoặc trước khi gắn mắc cài chỉnh nha. Xoi mòn chứa màu nhuộm có thể làm thay đổi màu của lớp primer còn dư trên bề mặt răng.

 1. Làm sạch toàn bộ bề mặt răng để loại bỏ mảng bám. Rửa kỹ bằng nước. Lưu ý: Không sử dụng bất kỳ dung dịch làm sạch nào có chứa dầu.
 2. Tránh nhiễm nước và nước bọt trong khi bôi vật liệu.
 3. Thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất keo dán chỉnh nha cho quy trình làm sạch răng, xoi mòn và primer. Xoi mòn và bôi primer lên toàn bộ bề mặt răng chuẩn bị bôi Clinpro XT.
 4. Gắn mắc cài, làm sạch vật liệu dán còn thừa và chiếu đèn trùng hợp trong một giây (tack-cure)
 5. Bôi Clinpro XT xung quanh mắc cài và trên lớp primer chưa trùng hợp.
 6. Quang trùng hợp keo dán mắc cài và Clinpro XT đồng thời, theo hướng dẫn của nhà sản xuất keo dán.
 7. Tiến hành lấy vật liệu, trộn, bôi vật liệu, chiếu đèn quang trùng hợp và loại bỏ vật liệu thừa theo các bước dưới đây

Sửa soạn để phủ cho các bề mặt răng đặc biệt

 • Xung quanh mắc cài chỉnh nha sau khi dán
 • Cho răng mới mọc
 • Cho các tổn thương chưa tạo lỗ
 • Cho bề mặt bị xoi mòn bởi acid

Chú ý: Hướng dẫn sau đây nên được sử dụng khi mắc cài đã được gắn và trùng hợp hoàn toàn. Sản phẩm này không được dùng bên dưới hoặc trước khi gắn mắc cài. Xoi mòn chứa màu nhuộm có thể làm thay đổi màu của lớp primer còn dư trên bề mặt răng.

 1. Làm sạch hoàn toàn bề mặt răng để loại bỏ mảng bám, và primer còn thừa. Rửa kỹ bằng nước. Lưu ý: Không sử dụng bất kỳ dung môi làm sạch nào có chứa dầu.
 2. Loại bỏ nước và nước bọt, nhưng để răng hơi ẩm.
 3. Tránh nhiễm nước và nước bọt trong khi bôi vật liệu.
 4. Bôi vừa đủ dung dịch xoi mòn phosphoric acid 35% lên toàn bộ bề mặt men cần xoi mòn.
 5. Xoi mòn tối thiểu 15 giây, nhưng không quá 60 giây.
 6. Rửa sạch răng bằng xịt hơi/ nước để loại bỏ dung dịch xoi mòn.
 7. Tùy chọn: Để đảm bảo việc xoi mòn đủ, bề mặt xoi mòn sau khi thổi khô sẽ thấy trắng đục.
 8. Tiến hành lấy vật liệu, trộn, bôi vật liệu, chiếu đèn quang trùng hợp và loại bỏ vật liệu thừa theo các bước dưới đây.

Lấy vật liệu

 1. Tháo nắp từ bộ phân phối Clicker bằng cách giữ cần gạt và trượt nắp ra khỏi bộ phân phối.
 2. Lấy một lượng nhỏ vật liệu lên một miếng giấy trộn để đảm bảo cả hai phần vật liệu đều nhau. Bỏ phần vật liệu này.
 3. Nhấn mạnh hoàn toàn cần gạt của Clicker để phân phối “1 click” của varnish lên miếng giấy trộn. Nhả cần gạt khi vật liệu không chảy ra nữa (khoảng 1-2 giây). Lặp lại quá trình nếu cần thêm vật liệu.
 4. Lau sạch đầu phân phối bằng gạc tẩm cồn.
 5. Đậy nắp bảo vệ ngay sau khi lấy vật liệu. Giữ than clicnker và trượt nắp gắn vào vị trí cho đến khi nghe tiếng “click”.
 • Không nhấn cần của Clicker trong khi tháo nắp và / hoặc gắn nắp.
 • Không được đẩy thanh phân phối vật liệu khi tháo nắp và / hoặc gắn nắp.
 • Phần Clinpro XT còn lại ước tính trong Clicker được xác định bởi mặt dưới của thanh phân phối vật liệu, tiếp giáp với mũi tên màu đen trên thân ống.

Trộn

 1. Sử dụng một bay trộn nhỏ, trộn bột nhão / phần chất lỏng với nhau thật nhanh chóng (10-15 giây). Vật liệu sau trộn nên đồng nhất, mịn và óng ánh.
 2. Để giảm thiểu sự bốc hơi nước và tối đa hóa thời gian làm việc, hãy trộn phần nhão/ chất lỏng trong một diện tích nhỏ trên tấm giấy trộn, đường kính khoảng một inch (2,5 cm).

Bôi vật liệu:

Chú ý: tránh nhiễm nước và nước bọt trong khi bôi vật liệu

 1. Bôi hỗn hợp vật liệu thành lớp mỏng (1/2 mm hoặc ít hơn) trên bề mặt răng, sử dụng cọ bôi tròn hoặc bất kì dụng cụ thích hợp nào khác. Chú ý: tránh tiếp xúc vật liệu chưa trùng hợp và niêm mạc miệng kéo dài. Nếu có phản ứng dị ứng xảy ra, nahnh chóng lau sạch vật liệu bằng gòn ướt.
 2. Thời gian làm việc tối thiểu 2 phút 30 giây ở nhiệt độ phòng, 73 độ F (23 độ C). Nhiệt độ cao hơn sẽ rút ngắn thời gian làm việc.

Quang trùng hợp:

 1. Quang trùng hợp vật liệu với các lớp mỏng 1/2 mm hoặc ít hơn với đèn quang trùng hợp 3M, hoặc đèn trùng hơp có cường độ tương đương. Xác định thời gian chiếu đèn theo bảng bên dưới.
 2. Loại bỏ bờ thừa bằng lưỡi dao hoặc mũi khoan. Nếu cần thiết, lớp phủ có thể được loại bỏ bằng cách sử bột đánh bóng hoặc bột pumice.
Tất cả đèn halogen

(với công suất 550-1000mW/cm2)

Tất cả các đèn LED

(với công suất 1000-2000mW/cm2)

20 giây3-5 giây

Loại bỏ vật liệu

Lấy đi lớp mỏng vật liệu bằng gòn ướt

Lưu giữ và sử dụng

 1. Vật liệu nhạy cảm với ánh sáng. Bảo quản vật liệu tránh phơi sáng bằng cách chỉ lấy ra khi sử dụng và đậy nắp ngay lập tức sau khi lấy vật liệu.
 2. Không lưu giữ vật liệu gần vật chứa eugenol.
 3. Sản phẩm được sử dụng tại nhiệt độ phòng. Nếu lưu trữ lạnh hơn, để sản phẩm ở nhiệt độ phòng trước khi sử dụng. Hạn sử dụng ở nhiệt độ phòng là 24 tháng. Nhiệt độ cao hơn 27°C/80°F làm giảm thời gian sử dụng. Xem hạn sử dụng trên vỏ hộp.
 4. Khử nhiễm clicker ngay sau khi sử dụng (dung dịch khử nhiễm) theo khuyến cáo của CDC (trung tâm kiểm soát bệnh) và ADA (Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ). Tóm tắt Thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn trong Nha khoa: Cơ bản về chăm sóc an toàn, Atlanta, GA: trung tâm kiềm soát dịch bệnh và phòng ngừa, Bộ y tế và dịch vụ nhân sinh Hoa Kỳ, tháng 10 năm 2016.

Bảo hành

3M ESPE đảm bảo rằng sản phẩm không bị lỗi về vật liệu cũng như sản xuất. 3M ESPE KHÔNG CÓ BẤT KỲ CÁC BẢO ĐẢM KHÁC NÀO, BAO GỒM MỌI BẢO HÀNH VỀ KHẢ NĂNG BÁN HOẶC SỰ PHÙ HỢP CHO MỤC ĐÍCH CỤ THỂ. Người dùng chịu trách nhiệm xác định sự phù hợp của sản phẩm cho người sử dụng. Nếu sản phẩm này bị lỗi trong thời hạn bảo hành, biện pháp khắc phục độc quyền cho bạn và nghĩa vụ duy nhất của 3M ESPE là sẽ sửa chữa hoặc thay thế sản phẩm.

Trách nhiệm hữu hạn

Trừ những nơi bị pháp luật cấm, 3M ESPE sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất hoặc thiệt hại phát sinh từ sản phẩm này, bất kể là trực tiếp, gián tiếp, đặc biệt, ngẫu nhiên hay hậu quả, bất kể lý thuyết được khẳng định, bao gồm bảo hành, hợp đồng, sơ suất hoặc các trách nhiệm nghiêm ngặt.

Xuất xứ: 3M – Mỹ.

Zalo

Hotline