Ống chỉnh nha 3M Unitek

Mô tả sản phẩm

Ống chỉnh nha 3M Unitek được làm từ thép không rỉ. Ống chỉnh nha được hàn vào khâu răng hàm hoặc có đế để Bác sĩ chỉnh nha dán được trực tiếp lên bề mặt răng bằng cách sử dụng keo dán chỉnh nha hoặc xi măng gắn khâu. Dây cung chỉnh nha được trượt vào bên trong ống chỉnh nha để hướng dẫn răng di chuyển trong suốt quá trình điều trị chỉnh nha. Một số loại ống chỉnh nha có thể bao gồm một nắp đóng mở để có thể dây cung chỉnh nha có thể gắn vào dễ dàng hơn đến răng cối lớn thứ hai.

Tài liệu hướng dẫn này chỉ giới hạn ở ống chỉnh nha, không bao gồm các loại ống được hàn vào khâu răng cối. Những sản phẩm này được đề cập trong tài liệu về Khâu và các khí cụ gắn trên khâu.

Mục đích sử dụng

Các sản phẩm của 3M Unitek được sử dụng trong suốt quá trình điều trị các tình trạng sai khớp cắn (vị trí sai của răng khi hai hàm răng ngậm lại).

Bệnh nhân phù hợp

Các bệnh nhân là trẻ em, trẻ vị thành niên và người trưởng thành được chỉ định bởi Bác sĩ chỉnh nha.

Bác sĩ chỉnh nha là một Chuyên gia Nha khoa đã được học và đào tạo về quá trình điều trị sai khớp cắn (vị trí sai của các răng khi hai hàm răng ngậm lai), một tình trạng có thể là hậu quả của lự lệch lạc răng, bất cân xứng tỉ lệ của hai hàm răng hoặc cả hai.

Nguyên tắc sử dụng

Ống chỉnh nha được hàn vào bề mặt ngoài (mặt má) của khâu răng cối ở vị trí nằm ngang.  Các dây cung chỉnh nha, khí cụ đẩy môi, cung mặt hoặc các thiết bị khác có thể trượt vào ống chỉnh nha để làm các hướng dẫn răng di chuyển trong quá trình chỉnh nha.

Ống chỉnh nha có thể được gắn chặt trực tiếp vào răng bằng cách dán, sử dụng keo chỉnh nha và đóng vai trò như một khí cụ hỗ trợ cho dây cung mặt ngoài. Nói chung, có một số loại ống chỉnh nha nhất định KHÔNG NÊN được dán trực tiếp. Những loại này bao gồm ống chỉnh nha sử dụng với chụp đầu, khí cụ đẩy môi hoặc khí cụ điều trị khớp cắn hạng II cố định bởi vì ống sẽ phải rất dày, cùng với lực kéo mạnh phát sinh từ các khí cụ trên sẽ vượt qua độ bền dán của keo và làm bong ống ra khỏi bề mặt răng.

Hướng dẫn sử dụng

(Bao gồm Cảnh báo và Chú ý)

Ống chỉnh nha là thiết bị chỉ được mua và sử dụng bởi các Nhà thực hành chỉnh nha được cấp giấy phép.

Nhãn của Ống chỉnh nha chứa các thông tin yêu cầu trong 21 CFR 820 và MDD mục 13.1. Do đó sản phẩm được loại trừ yêu cầu phải có “đầy đủ hướng dẫn sử dụng”.

Xuất xứ: 3M – Mỹ

Zalo

Hotline