Khí cụ điều chỉnh khớp cắn Forsus – hạng II

Mô tả sản phẩm

Khí cụ kháng mỏi Forsus là một thiết bị chỉnh nha chỉ định sử dụng trong quá trình điều trị sai khớp cắn hạng II. Một trường hợp sai khớp cắn hạng II là một tương quan sai hoặc không cân bằng giữa răng ở trên hai cung hàm trên dưới ở tư thế ngậm miệng.

Các phương pháp điều trị sai khớp cắn hạng II điển hình bao gồm việc sử dụng các khí cụ chụp đầu bên ngoài miệng hoặc các khí cụ điều chỉnh hạng II trong miệng. Lợi điểm của các khí cụ điều chỉnh hạng II trong miệng và liên hàm là chúng được bệnh nhân dễ chấp nhận hơn các loại khí cụ dùng ngoài mặt như chup đầu, và cũng không cần sự hợp tác của bệnh nhân để đạt được hiệu quả điều trị tối đa.

Khí cụ hạng II Forsus được dùng trong miệng và được thiết kế để loại bỏ tối đa cảm giác khó chịu. Khí cụ này làm việc mà không đòi hỏi sự tuân thủ của bệnh nhân.

Mục đích sử dụng

Sản phẩm này được chỉ định trong điều trị chỉnh nha

Hướng dẫn sử dụng

Lắp khí cụ Forsus

Giữ phần phía gần của Khí cụ Forsus EZ2 bằng kìm Weingart Utility, gắn Forsus vào ống chụp đầu từ gần về xa cho đến khi nghe tiếng “click”. Chú ý: Phân biệt Trái và Phải bằng điểm đánh dấu “R” hoặc “L” trên khí cụ.

  

Quan trọng: Khí cụ Forsus EZ2 hoàn toàn tương thích với ống mặt ngoài 3M với ống chụp đầu phía mặt nhai, kích thước từ 3.6-4.3mm.

Với các loại ống từ các hãng khác, hãy bảo đảm Forsus khít sát hoàn toàn với ống chụp đầu để đạt hiệu quả cao nhất.

Bẻ đuôi dây phía xa để cố định vị trí răng hàm dưới. Để tăng neo chặn cho cung hàm dưới, sử dụng các khí cụ hỗ trợ (attachment) ở răng cối lớn thứ 2 nếu cần thiết. Chú ý: Sử dụng các dây thép kích thước lớn ở cả hai cung hàm để bảo đảm vị trí đúng.

Để tránh đứt thun và bảo đảm giữ dây cung trong khe mắc cài răng nanh, sử dụng dây thép buộc.

Lắp thanh dây

Đo từ phía xa của ống răng cối hàm trên đến vị trí định trước ở hàm dưới trong khớp cắn trung tâm. Sử dụng thước đo đi kèm (# 807-014) như hình bên và chú ý kích thước thanh đẩy phù hợp (trong ví dụ này, thanh đẩy 32mm).

Lựa chọn thanh đẩy phù hợp trong các kích thước có sẵn để kích hoạt lò xo tối đa mà không ảnh hưởng xấu đến vị trí hàm dưới khi ngậm miệng.

(Lưu ý: bên trái và phải khác nhau)

Đặt thanh đẩy lên dây cung, cho bệnh nhân há miệng, nén lò xo, gắn thanh đẩy. Nếu thanh đẩy bị trồi ra phía sau của ống trong vị trí cắn khớp trung tâm thì có nghĩ là thanh đẩy lựa chọn quá dài.

   

Bấm chặt đầu phía gần của thanh đẩy để đóng cung vòng quanh dây chỉnh nha

Tái kích hoạt

Việc tái kích hoạt chỉ phù hợp với các thanh đẩy có điểm chặn ở các kích thước: 25mm, 29mm, 32mm và 35mm. Để tái kích hoạt, bấm vòng kích hoạt vào thanh đẩy ở phía xa của điểm chặn.

Tháo Forsus EZ2

Đầu tiên, cho bệnh nhân há miệng, nén lò xo và tháo thanh đẩy ra khỏi lò xo. Sau đó giữ phía xa của phần Forsus EZ2 bằng kìm Weighart và kéo Forsus theo hướng xa nhai để tháo ra khỏi ống chụp đầu.

Nắm giữ đầu xa của thanh đẩy bằng ngón tay. Giữ đầu gần bằng kìm Weingart và bẻ thanh đẩy để mở cung.

Cảnh báo

Sản phẩm này có chứa nickel và/hoặc chromium. Một tỷ lệ nhỏ dân số thế giới được báo cáo có dị ứng với nickel và/hoặc chromium. Nếu xuất hiện phản ứng dị ứng, hãy tư vấn chuyên gia

Xuất xứ: 3m – Mỹ

Zalo

Hotline