Filtek™ Z350 XT Flowable Restorative.

Thông tin chung

Vật liệu phục hồi 3M™ ESPE™ Filtek™ Z350 XT lỏng là composite trám răng quang trùng hợp độ nhớt thấp và cản tia X. Sản phẩm được đóng gói trong xy lanh và có nhiều màu. Màu sắc của Filtek™ Z350 XT lỏng được thiết kế để tương ứng với các màu của Filtek Z350 XT. Filtek™ Z350 XT lỏng có chứa nhựa bisGMA, TEGDMA và Procylat. Các hạt độn là sự kết hợp giữa hạt ytterbium trifluoride với kích thước từ 0.1 đến 5 micron, các hạt silica xử lý bề mặt không kết tụ 20nm, các hạt silica xử lý bề mặt không kết tụ 75nm, và các đám hạt xử lý bề mặt zirconia/silica kết tụ (gồm hạt silica 20nm và 4-11nm ziconia). Các đám kết tụ này có kích thước trung bình từ 0.6 đến 10 micron. Các hạt độn vô cơ chiếm xấp xỉ 65% trọng lượng (46% theo thể tích).

Chỉ định

 • Trám xoang III và IV
 • Phục hồi các xoang xâm lấn tối thiểu (bao gồm các miếng trám ở mặt nhai không chịu lực)
 • Trám lót/nền dưới miếng trám
 • Sửa chữa các lỗi nhỏ của phục hình gián tiếp thẩm mỹ.
 • Trám trũng rãnh
 • Bít các điểm lẹm
 • Sửa chữa các phục hình tạm nhựa hoặc acrylic

Thông tin lưu ý bệnh nhân

Sản phẩm này chứa các thành phần có thể gây phản ứng dị ứng khi tiếp xúc trực tiếp trên da của một số cá nhân nhất định. Tránh sử dụng sản phẩm này trên bệnh nhân được biết dị ứng với acrylate. Nếu tiếp xúc lâu dài với mô mềm, xúc miệng với nhiều nước. Nếu xảy ra phản ứng dị ứng, tìm kiếm sự trợ giúp y tế, lấy sản phẩm ra khỏi cơ thể và ngưng sử dụng trong tương lai.

Thông tin lưu ý cho chuyên gia nha khoa

Sản phẩm này có chứa các thành phần có thể gây phản ứng dị ứng khi tiếp xúc trên da của một số cá nhân nhất định. Để giảm thiểu nguy cơ phản ứng dị ứng, hạn chế tiếp xúc với vật liệu này. Cụ thể, tránh tiếp xúc với vật liệu chưa trùng hợp. Nếu tiếp xúc với da, rửa sạch da bằng xà phòng và nước. Sử dụng găng tay và sử dụng kỹ thuật “không chạm”. Acrylate có thể xâm nhập xuyên qua các găng tay thông thường. Nếu sản phẩm tiếp xúc với găng tay, tháo vào bỏ găng tay đó, rửa sạch tay ngay với xà phòng và nước sau đó mang găng tay mới. Nếu xảy ra phản ứng dị ứng, tìm kiếm sự trợ giúp y tế.

Thông tin về 3M ESPS MSDS có thể được tìm thấy trên www.3MESPE.com hoặc liên hệ đại diện công ty tại địa phương.

Hướng dẫn sử dụng

Chuẩn bị

 1. Vệ sinh: Răng được làm sạch bằng cát đánh bóng và nước để lấy đi các chất bẩn bề mặt.
 2. Chọn màu: trước khi cô lập răng, chọn (các) màu thích hợp của vật liệu bằng bảng so màu VITAPAN® Classic. Việc chọn màu chính xác có thể được cải thiện bằng các mẹo sau. Đặt một phần vật liệu có màu đã chọn lên phần răng chưa xoi mòn. Tính toán phần vật liệu sao cho có độ dày phù hợp với độ dày của phục hình. Chiếu đèn. Đánh giá sự phù hợp màu sắc dưới các nguồn sáng khác nhau. Tháo vật liệu thử khỏi răng bằng thám trâm. Lặp lại quá trình cho đến khi có được màu sắc chấp nhận được. Với vật liệu trám bít hố ránh, một màu đối lập có thể chọn để tăng sự nhận diện.
 3. Cô lập: Đê cao su là giải pháp cô lập được ưa thích. Ngoài ra cũng có thể dụng gòn cuộn.

Các bước sử dụng

 1. Bảo vệ tủy:

Nếu tủy bị lộ và tình huống lâm sàng có thể chỉ định quy trình che tủy trực tiếp sử dụng một lượng nhỏ canxi hydroxit che phần tủy bị lộ, sau đó phủ tiếp lên bằng vật liệu trám lót quang trùng hợp 3M ESPE Vitrebond hoặc Vitrebond Plus. Vitrebond cũng có thể được sử dụng để lót đáy xoang sâu.

 1. Hệ thống dán: theo hướng dẫn của nhà sản xuất về quy trình xoi mòn, lót, dán keo và trùng hợp.

Lưu ý: xử lý silane được khuyến nghị khi sửa chữa phục hình sứ trước khi dán keo.

 1. Lấy vật liệu: theo hướng dẫn tương ứng với hệ thống phân phối lựa chọn.
  • Dạng phân phối xy lanh: vật liệu composite Filtek Z350XT lỏng có thể được lấy trực tiếp từ xy lanh.
   • Đeo kính bảo vệ mắt cho bệnh nhân và nhân viên được khuyến nghị khi sử dụng đầu bơm.
   • Chuẩn bị đầu bơm: tháo nắp và giữ lại. Vặn chặt đầu bơm đã bẻ cong sẵn kim vào ống xy lanh. Không hướng đầu bơm về phía bệjnh hnaan hoặc nhân viên, bơm một lượng nhỏ vật liệu Filtek Z350XT lỏng để chắc chắn không bị tắc.
   • Nếu vật liệu bị tắc, tháo đầu bơm và bơm một lượng vật liệu Filtek Z350XT lỏng từ xy lanh. Lấy sạch phần bị tắc nghẽn nếu có. Thay đầu bơm mới và bơm thử composite. Vật liệu Filtek Z350XT lỏng có thể được lấy ra giấy trộn và sau đó sử dụng cọ lông để quét hoặc các dụng cụ thích hợp khác.
 1. Đặt vật liệu
  • Đặt và chiếu đèn theo từng lớp như hướng dẫn trong mục 5
  • Tránh ánh sáng mạnh tại vùng làm việc
  • Để tránh vật liệu bị chảy ra từ đầu xy lanh, đậy nắp xy lanh lại sau khi sử dụng.
 2. Chiếu đèn trùng hợp: Vật liệu này sẽ được trùng hợp khi tiếp xúc với anh đèn Halogen hoặc LED có cường độ tối thiểu là 400mW/cm2 trong bước sóng từ 400-500nm. Trùng hợp mỗi lớp bằng cách bộc lộ toàn bộ bề mặt với nguồn sáng cường độ cao, như các loại đèn của 3M ESPE. Giữ đầu đền gần tối đa có thể với vật liệu trong quá trình trùng hợp.
Thời gian trùng hợp
MàuĐộ dàyTất cả các đèn LED (với cường độ từ 400-1000 mW/cm2)Elipar™ S10 hoặc các đèn LED có cường độ từ 1000-2000 mW/cm2
Màu đục1.5mm40 giây20 giây
Tất cả các màu khác2.0 mm20 giây10 giây
 1. Hoàn tất miếng trám:
  • Trám lót/nền: đặt vật liệu composite trám răng, như Fitek Z350XT trực tiếp lên phần vật liệu composite Filtek Z350XT lỏng đã trùng hợp trước đó. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để thực hiện các bước đặt vật liệu, trùng hợp, hoàn tất, điều chỉnh mặt nhai và đánh bóng.
  • Phục hồi trực tiếp:
   • Làm nhẵn bề mặt phục hồi với mũi kim cương hoặc đá mịn.
   • Kiểm tra khớp cắn bằng giấy cắn mỏng. Kiểm tra vị trí tiếp xúc cắn khớp trung tâm và tiếp xúc sang bên. Cẩn thận điều chỉnh khớp cắn bằng cách lấy đi vật liệu với mũi đánh bóng mịn.
   • Đánh bóng bằng đĩa 3M ESPE Sof-lex hoặc với mũi đá trắng, mũi cao su hoặc bột đánh bóng ở các vị trí không sử dụng được đĩa.
  • Trám bít trũng rãnh: nhẹ nhàng lấy đi lớp ức chế còn lại sau khi chiếu đèn trùng hợp bằng cát đánh bóng hoặc pumice.

Bảo quản và sử dụng

 1. Sản phẩm được thiết kế để sử dụng ở nhiệt độ phòng. Nếu bảo quản ở nơi mát hơn, hãy để sản phẩm tới nhiệt độ phòng trước khi sử dụng. Hạn sử dụng ở nhiệt độ phòng là 36 tháng. Nhiệt độ môi trường cao hơn 27oC có thể giảm thời gian sử dụng.
 2. Không để vật liệu ở nhiệt độ cao hoặc ánh sáng mạnh.
 3. Không bảo quản vật liệu gần các sản phẩm có chứa eugenol.

Xuất xứ: 3M – Mỹ

Zalo

Hotline