56878 -Xi măng gắn phục hình RelyX™ U200

RelyX™ U200, được sản xuất bởi 3M ESPE là xi măng nhựa tự dán lưỡng trùng hợp trộn thủ công. Sản phẩm được sử dụng để gắn dính các phục hình toàn sứ, composite hoặc kim loại, chốt và ốc. Khi sử dụng xi măng gắn phục hình RelyX™ U200, quá trình dán và xử lý bề mặt răng trước khi dán không cần thiết.

Xi măng gắn phục hình RelyX™ U200 có chứa acrylate hai chức năng. Tỷ lệ hạt độn vô cơ khoảng 43% thể tích, kích cỡ hạt vào khoảng 12.5µm (D 90%). Tỷ lệ trộn, theo thể tích, là 1 phần nền : 1 phần xúc tác.

Hướng dẫn sử dụng này nên được giữ để tham khảo trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm. Vui lòng xem thông tin phù hợp cho từng sản phẩm được đề cập dưới đây.

CHỈ ĐỊNH:

 • Gắn vĩnh viễn cầu, mão răng, inlay, onlay toàn sứ, composite hoặc kim loại; cầu Maryland 2-3 đơn vị và cầu inlay/onlay 3 đơn vị (ngoại trừ những bệnh nhân bị nghiến răng hoặc viêm nha chu)
 • Gẵn vĩnh viễn chốt hoặc ốc
 • Gẵn vĩnh viễn phục hình toàn sứ, composite hoặc kim loại lên trụ phục hình implant. Sử dụng gắn trụ Lava vào nền titanium chưa được xác nhận.
 • Các chỉ định như cầu Maryland và cầu inlay/onlay cần độ bền dán rất cao. Đối với bất cứ nhà sản xuất vật liệu xi măng gắn nào thì những chỉ định này cũng có nguy cơ bong dán rất cao. Để có được kết quả tối ưu khi sử dụng xi măng gắn phục hình RelyX™ U200, vui lòng xem phần “Chuẩn bị Răng” và “Xử lý cần Maryland và Inlay/Onlay”.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

Cầu răng dán Maryland và Inlay/Onlay chống chỉ định trên những bệnh nhân bị nghiến răng hoặc viêm nha chu.

THẬN TRỌNG:

A.Cho cả bệnh nhân và chuyên gia nha khoa

 • Chất nền: chứa Sodium persulfate có thể gây phản ứng dị ứng ở một số các nhân nhất định khi hít thở. Sản phẩm này có thể không thích hợp sử dụng cho những cá nhân bị nhạy cảm với sulfite vì phản ứng chéo có thể xảy ra với sodium persulfate.

B.Cho bệnh nhân

 • Sản phẩm này có chứa các thành phần có thể gây dị ứng khi tiếp xúc với da ở một số cá nhân nhất định. Tránh sử dụng sản phẩm này trên bệnh nhân có tiền sử bị dị ứng với acrylate và/hoặc peroxide.
 • Nếu tiếp xúc lâu dài với mô mềm trong miệng, hãy xúc miệng với nhiều nước. Nếu xảy ra phản ứng dị ứng, tìm kiếm sự trợ giúp y tế nếu cần, ngừng tiếp xúc với vật liệu và không sử dụng lại trong tương lai.

C.Cho chuyên gia nha khoa

 • Sản phẩm này có chứa các thành phần có thể gây phản ứng dị ứng khi tiếp xúc với da của một số cá nhân nhất định. Để giảm thiểu nguy cơ, hạn chế tối đa tiếp xúc da với vật liệu này. Cụ thể, tránh tiếp xúc khi vật liệu chưa trùng hợp. Nếu tiếp xúc, rửa ngay với nước và xà phòng.
 • Khuyến nghị sử dụng găng tay bảo vệ và kỹ thuật không tiếp xúc. Acrylate có thể thấm qua găng tay. Nếu sản phẩm tiếp xúc với găng tay, tháo bỏ găng tay, rửa ngay bằng xà phòng và nước, sau đó thay găng mới.
 • Nếu phản ứng dị ứng xảy ra, tìm kiếm sự trợ giúp y tế.

 

LƯU Ý TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG:

 • Sử dụng chất gắn tạm không chứa eugenol cho phục hình tạm (vd: RelyX Temp NE, 3M ESPE). Việc sử dụng xi măng gắn tạm có chứa eugenol có thể ức chế quá trình trùng hợp của RelyX Ultimate khi gắn kết thúc.
 • Không sử dụng Hydrogen Peroxide (H2O2) vì phần tồn dư sẽ tác động bất lợi đến độ bền dán và phản ứng đông cứng của xi măng gắn phục hình RelyX™ U200.

 

LƯU Ý:

Xi măng gắn phục hình RelyX™ U200 có thể bị trùng hợp sớm khi tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên hoặc nhân tạo. Do đó chỉ nên lấy vật liệu ra giấy trộn trước khi trộn và sau đó sử dụng ngay; tránh tiếp xúc ánh sáng mạnh trong suốt quá trình sử dụng.

Thay đổi tỷ lệ trộn từ tỷ lệ mặc định (1:1) sẽ ảnh hưởng đặc tính vật liệu.

 

BẢO QUẢN VÀ ỔN ĐỊNH:

Bảo quản xi măng gắn phục hình RelyX™ U200 trong túi ở nhiệt độ 15oC – 25oC / 59oC – 77oF. Sau khi lấy khỏi túi, sử dụng sản phẩm trong vòng 6 tháng trước khi hết hạn sử dụng. Độ ẩm cao cũng làm tăng thời gian đông cứng và nên tránh.

Không dùng quá hạn sử dụng.

Zalo

Hotline